Chuyện cái bỉm

Tự dưng tối nay cô em gái tui buzz, kêu rủ tui đi buôn. Hỏi buôn gì nó kêu buôn bỉm. Mấy đứa bạn tầm tuổi tụi chị em tui, đều chồng con hết rồi. Giờ tui đi đâu cũng nghe chuyện bỉm sữa.

Nhà nhà săn lùng mua bỉm Nhật dù giá cắt cổ. Một bịch bỉm size M 58 cái giá 450 ngàn. Cô em tui bảo giá vậy mà nhiều người mua lắm đó. Tui thấy hơi đắt đắt nên tìm thử coi ở Nhật bán giá gốc bao nhiêu. Trên Amazon JP bán đúng bịch đó, giá đổi ra tiền Việt là 240 ngàn. Lương ở Nhật tính theo giờ, sinh viên làm thêm thì 160 – 240 ngàn, nhân viên công ti thì 300 ngàn trở lên. Giá 1 bịch bỉm xêm xêm 1 giờ làm việc. Lương Việt Nam tháng 10 triệu thì 1 ngày chỉ được có 400 ngàn, còn chưa mua được bịch bỉm. Vậy mà mọi người vẫn chấp nhận giá đó để mua.

Tui hỏi sao bỉm đắt quá vậy, mua vậy thì còn đâu tiền mua thứ khác. Bỉm sản xuất ở Nhật giá đó, thì bỉm sản xuất ở Việt Nam phải rẻ hơn nhiều chứ. Em tui kêu, bỉm ở Việt Nam mọi người sợ đồ dỏm, nên cố mua hàng Nhật cho an tâm.

Tâm lý muốn dùng hàng tốt cho trẻ sơ sinh thì tui hiểu. Vấn đề cũng không nằm ở đó.

Thiết nghĩ ai lo làm cho tốt việc của mình thì tốt biết mấy. Người làm bỉm làm ra cái bỉm chất lượng. Người nghiên cứu bỉm thì tìm ra chất liệu cho tốt. Người kiểm định chất lượng thì làm cho thành thật, bỉm tốt bảo tốt, bỉm dở bảo dở. Vậy có phải là người Việt có bỉm Việt tốt để xài. Việt Nam có thêm 1 nhãn hiệu bỉm chất lượng. Dân có hàng tốt giá rẻ xài, kinh tế phát triển.

Tui thì chỉ biết mỗi code, thôi thì lo code sao cho không có bug, dễ xài. 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.